10 lợi ích tuyệt vời khi quan hệ tình dục thường xuyên

Bạn có biết rằng quan hệ tình dục thường xuyên với vợ/chồng có những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết rằng, sự ham muốn quan hệ tình dục thực sự có thể làm tăng năng lượng tích cực và nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tiến sĩ  Joy Davidson, một nhà tâm lý học và liệu pháp tình dục của New York, Hoa Kỳ, cho biết nhiều người đã rất ngạc nhiên khi họ  biết được những lợi ích mà quan hệ tình dục thường xuyên đem đến.

Trong thực tế, mặc dù quan hệ tình dục đã được thảo luận trong nhiều phương tiện truyền thông, nhiều người vẫn nghĩ rằng, nói về tình dục là "đáng xấu hổ". Nhiều câu hỏi hay về sex đã được đề cập đến, mặc dù một số người vẫn nghĩ rằng chỉ nên nói chúng ở mức độ giai thoại, nhưng điều này là một thực tế mà chúng ta cần bàn bạc thẳng thắn về nó (SEX).

Dưới đây là 10 lợi ích của việc quan hệ tình dục mà có thể làm bạn ngạc nhiên:

1. Tình dục làm giảm căng thẳng

Lợi ích lớn nhất của tình dục là giảm áp lực máu tác động lên thành mạch và giảm bớt căng thẳng. Nghiên cứu ở Scotland, các báo cáo trên tạp chí Tâm lý học sinh học đầu năm nay, có 24 phụ nữ và 22 nam giới. Họ thú nhận quan hệ tình dục thường xuyên, ít nhất một lần một tuần.

Kết quả cho thấy huyết áp của họ đã trở nên ổn định hơn ở cả đàn ông và phụ nữ. Nó được công nhận là hiệu quả một phần do hoạt động tình dục đem lại cho họ và với các đối tác của họ.

2. Sex làm tăng khả năng chịu đựng của cơ thể

Thường xuyên hoạt động tình dục một lần hoặc hai lần một tuần rất có ý nghĩa đến việc gia tăng khả năng chịu đựng của cơ thể, đặc biệt là immunoglobulin A hay IgA kháng thể. Những kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi các tác động do việc thay đổi thời tiết hay nhiễm trùng.

Các nhà khoa học từ Đại học Wilkes, Pennsylvania, Mỹ, lấy mẫu nước bọt của 112 người tình nguyện có sinh hoạt tình dục một lần một tuần hoặc hai lần. Kết quả, những người thường xuyên thực hiện các hoạt động tình dục một lần một tuần hoặc hơn, có kháng thể cao hơn so với chỉ làm điều đó hai tuần một lần.

3. Sex đốt cháy calo

Hoạt động tình dục trong 30 phút được cho là có khả năng đốt cháy hơn 85 calo. Có vẻ như không quá nhiều, nhưng nếu thực hiện trong thời gian 42 giờ (tổng cộng), mà đốt cháy khoảng 3.570 calo, quá đủ để mất nửa kg trọng lượng.

Và không quá ngạc nhiên khi Patti Britton, Tiến sĩ tình dục học từ Los Angeles, chủ tịch của Hiệp hội giáo dục và trị liệu tình dục Mỹ nói rằng sex là một cách tốt để luyện tập vì nó rất hiệu quả theo cả quan điểm vật chất  lẫn tinh thần.

4. Sex cải thiện sức khỏe tim

Nhiều đàn ông ở độ tuổi 50 năm sợ quan hệ tình dục bởi vì họ nghĩ rằng các hoạt động như thế có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu từ Anh đã xuất bản trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, trong đó tiến hành nghiên cứu trên 914 người đàn ông với các rối loạn đột quỵ hơn 20 năm, thay vì tìm các dữ kiện khác. Người ta nhận thấy rằng thường xuyên hoạt động tình dục ít nhất hai lần một tuần có thể giảm nguy cơ bị đau tim nặng.

5. Quan hệ tình dục phát triển sự tự tin

Bạn đã biết, một trong 237 lý do mà mọi người muốn có hoạt động tình dục là làm tăng sự tự tin cho bản thân. Kết quả này được các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas, Mỹ, xuất bản trong Archives of Sexual Behavior.

Đây là một thực tế cũng được ủng hộ bởi Tiến sĩ Gina Ogden, bác sĩ chuyên khoa tình dục, hôn nhân và tư vấn gia đình của Cambridge, Anh. Theo ông, nhiều người cho rằng hoạt động tình dục có thể làm tăng sự tự tin và cảm giác thoải mái cho họ.
"Sex là một bắt đầu tốt đẹp của sự tự tin và ngược lại muốn tự tin thì hãy làm sex. Dĩ nhiên sex thì phải dựa trên nền tảng của cảm giác yêu thương, hòa hợp lẫn nhau mới đem lại được sự tự tin và thoải mái cho cả hai." ông nói.

6. Sex tăng cường sự thân mật

Quan hệ tình dục và cực khoái có thể làm tăng hormone oxytocin cũng được gọi là hormone tình yêu, giúp thúc đẩy sự tin tưởng lẫn nhau. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh và Đại học North Carolina, Mỹ, đánh giá 59 phụ nữ(trước và sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng) làm tình với chồng, kết thúc với một cái ôm. Họ cho rằng sự gần gũi, và mức hormone oxytocin trong cơ thể cũng tăng mạnh.

Nồng độ cao của Okstosin liên quan chặt chẽ đến cảm giác thoải mái. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy thoải mái hơn với các đối tác của bạn, nó có thể là do ảnh hưởng của hormone tình yêu này.

7. Sex làm giảm đau

Khi hormone oxytocin tăng lên, cũng làm tăng endorphin do vậy làm giảm các triệu chứng đau như đau đầu, viêm khớp, và những triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt (PMS).

Một nghiên cứu nghiệm Sinh học và Y học khác liên quan đến lợi ích của việc hít hormone oxytocin trên 48 tình nguyện viên. Kết quả, họ cho biết họ cảm thấy đã được giảm đau một nửa.

8. Sex làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

xuất tinh thường xuyên, đặc biệt là ở nam giới ở độ tuổi 20, có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt trong đời sống của mình, theo báo cáo của các nhà nghiên cứu từ Australia trong Tạp chí tiết niệu quốc tế của Anh.

Tuy nhiên, khi một nhóm chuyên gia khác tiến hành xét nghiệm trên những người đàn ông tuổi từ 30-50 có và không có ung thư tuyến tiền liệt, kết quả không có gì khác biệt với việc phóng tinh thường xuyên và ung thư tuyến tiền liệt. Thực tế là chỉ ảnh hưởng đến những 20 năm tuổi với mức trung bình mỗi tuần xuất tinh năm lần hoặc hơn, và không đáng kể trong nhóm tuổi từ 30 trở lên.

Một nghiên cứu khác, báo cáo trong Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, xuất tinh 21 lần hoặc hơn một tháng có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở tuổi già hơn là chỉ phóng tinh 4-7 lần mỗi tháng!

9. Sex làm chắc xương chậu

Cho đến nay phụ nữ quá quen thuộc với bài tập Kegel để nâng cao chất lượng khả năng tình dục của mình. Bài tập này cũng được tin rằng sẽ làm  giảm nguy cơ tiểu khó ở tuổi già.

Một số nhà nghiên cứu cho thấy hoạt động tình dục thường xuyên cho phụ nữ cũng đem lại những lợi ích tương tự như các bài tập Kegel như giúp xương hông cứng chắc hơn, tiểu được dễ dàng hơn.

10. Sex làm bạn ngủ sâu hơn

Nếu bạn muốn tận hưởng một giấc ngủ thật chất lượng, không nên lười quan hệ tình dục trước khi đi ngủ. Các nghiên cứu cho rằng, trong quan hệ tình dục, các hormone oxytocin được tạo ra đồng thời với các khoái cảm. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Hoàng Văn Vương / 0 bình luận / 02/06/2016
Viết bình luận