Ngoại tình - Cách ứng xử thông minh để kéo chồng về từ tay hồ ly tinh.

Chồng ngoại tình là 1 câu chuyện đã khá quen thuộc đối với các cặp vợ chồng. Và khi biết chồng ngoại tình, nhiều chị đã bị shock, tuyệt vọng vì bao nhiêu tình cảm, bao nhiêu công sức yêu thương, chăm lo cho gia đình, cho chồng con thế mà nay lại bị chồng phản bội. Các chị thường không biết phải làm thế nào để có thể vượt qua chuyện này. Có người thì lựa chọn ly hôn vì cảm thấy không thể sống với người chồng bội bạc này nữa, có những chị thì chấp nhận im lặng, coi như không có chuyện gì xảy ra, vẫn để chồng tiếp tục ngoại tình vì không muốn cảnh nhà tan cửa nát, con cái bơ vơ, có những chị thì lại tìm mọi cách đánh ghen, làm to chuyện lên để trả thù 2 con người xấu xa đó....Và có rất nhiều những tình huống bi hài khác nữa. Nhưng các bà vợ ơi, để có được 1 gia đình hạnh phúc, ắt phải hi sinh, phải khoan dung, độ lượng, và nhiều khi còn phải nhẫn nhịn, chịu đựng. Không ai là không mắc phải những sai lầm, nhưng lúc lầm lỡ.

Nếu biết chồng đang nén nút làm chuyện xấu bên ngoài, các chị/em phải thật bình tĩnh và tìm hiểu xem nguyên nhân là từ đâu, cũng rất có thể là do chị/em đã vì những áp lực công việc hay cứ nghĩ dành hết thời gian chăm sóc cho con cái mà quên mất rằng, mấy đức lang quân của mình tuy đã là bố của những đứa con, là trụ cột gia đình nhưng vẫn có lúc như những đứa trẻ, vẫn muốn được vợ chăm soc, chiều chuộng. Và không nên vì dại quá mất khôn mà đưa ra những quyết định khiến tình cảm rạn nứt, gia đình tan nát, con cái phải sống cảnh chia ly. Hãy tìm mọi cách để giữ lấy cái tổ ấm mà cả 2 đã phải vất vả xây dựng, vun vén bao lâu nay, hãy cho anh ấy 1 cơ hội nếu bạn thực sự còn yêu anh ấy, yêu gia đình của mình. Hãy học cách khoan dung, tha thứ khi có thể. Trải qua những khó khăn, thử thách sẽ khiến cho con người ta biết chân trọng nhau hơn, biết nâng niu, gìn giữ những gì mình đang có. Và dưới đây là những cách ứng xử khôn ngoan, khéo léo của những người phụ nữ thông minh và thực sự vì gia đình của mình.

Chị Hoài Thanh (Yên Phụ, Tây Hồ, HN) là một người phụ nữ đã làm được như thế.

Chị tâm sự: “Bất cứ người vợ nào khi biết chồng mình có tình nhân bên ngoài đều đau khổ và bị tổn thương. Mình cũng buồn, cũng khóc rất nhiều, nhưng những điều đó mình không nhắc lại nữa. Khi biết được rõ sự thật mười mươi là chồng phản bội, mình đã cố dặn lòng rằng phải thật bình tĩnh để nghĩ ra cách ứng phó tốt nhất vì mình chưa muốn li dị trừ phi đến nước cuối cùng không thể cứu vãn nổi nữa.


Mình nhận định chồng mình vẫn yêu thương vợ con, không muốn bỏ gia đình và đặc biệt có tính sĩ diện khá cao, rất sợ người khác đánh giá xấu về mình. Vì thế mình đã âm thầm lên kế hoạch để trị cho chồng phải phát khiếp mà chừa hẳn tật ngoại tình".

Đầu tiên, chị âm thầm thuê thám tử theo dõi và thu thập tất cả những bằng chứng ngoại tình của chồng. Nếu có ‘chộp’ được tin nhắn nào trong điện thoại của chồng thì chị cũng chỉ chụp lại chứ không mang ra tra xét chồng để tránh lộ kế hoạch. Ngoài mặt chị vẫn bình thường với chồng coi như không biết, thậm chí còn chăm sóc chồng con chu đáo và ngọt ngào hơn trước. "Mình làm thế để chồng thấy rằng vợ vẫn luôn là số một và để chồng áy náy với mình khi ra ngoài mèo mỡ như thế, cũng là thuận lợi cho việc kéo chồng về”, chị kể lại.

Khi đã có được những bằng chứng xác thực, chị liền bí mật tung tin với bạn bè chung của gia đình chị, họ hàng 2 bên nội ngoại và những người quen biết rằng chồng chị đang ngoại tình. Quá trình này chị phải làm thật khéo và bí mật để không bị lộ ra bản thân mình là người chủ mưu đứng sau.

“Khi thông tin đã bị phát tán cũng là khoảng thời gian chồng mình lâm vào khủng hoảng. Người quen đều gọi điện đến hỏi mình và anh về chuyện này. Gọi đến cho anh thì trách móc anh sao lại làm ra chuyện như thế, còn ai gọi cho mình thì đều khuyên mình bình tĩnh và động viên mình cố gắng. Đến bố mẹ chồng cũng biết chuyện và gọi anh đến hỏi rõ đầu đuôi, răn đe dạy dỗ (bố mẹ chồng mình rất gia giáo nên kị việc ngoại tình lắm).

Mình nghe chuyện thì làm ra vẻ bàng hoàng, sững sờ và khóc lóc đến hỏi chồng với vẻ rất đáng thương: ‘Anh ơi, những gì mọi người đồn đại là thật sao? Anh nỡ lòng đối xử với mẹ con em như thế sao?’. Chồng mình tất nhiên chối bay chối biến, và khẳng định chỉ có một mình vợ. Mình trong lòng nghĩ một đằng nhưng ngoài miệng vẫn nói một nẻo: ‘Vâng, em tin anh. Em không tin anh lại nỡ đối xử với mẹ con em như vậy đâu!’. Anh nghe thấy thế thì cảm động lắm, ôm mình thật chặt” - chị nhớ lại chuyện cũ.


Cuối cùng, chị mỉm cười nói: “Vậy là kế hoạch của mình đã thành công mỹ mãn. Vừa lạt mềm buộc chặt anh lại với gia đình khi cho anh thấy anh có một người vợ tuyệt vời biết bao nhiêu, đồng thời khiến anh xấu hổ với hành vi không phải đạo của mình. Cũng vừa là đánh vào sĩ diện của anh, khiến anh sợ đến già chẳng dám tái phạm nữa”. 


Phát hiện ra chồng có bồ bên ngoài, chị Ngọc Cẩm (Bình Chiểu, Thủ Đức, Tp. HCM) cũng như biết bao người phụ nữ khác, đau và hận lắm. Nhưng chị tự dặn mình phải thật bình tĩnh và sáng suốt thì mới nghĩ ra cách ứng phó khôn ngoan được.

“Đầu tiên, mình thử áp dụng biện pháp mềm dẻo thuyết phục và mang tình nghĩa vợ chồng, con cái ra trước đã. Nhưng tất cả những lí lẽ và níu kéo ngọt ngào đó của mình đều không níu được chân chồng ở nhà. Mình biết, chồng vẫn thương vợ yêu con nhưng dường như ma lực và men say tình ái mới mẻ ấy quá hấp dẫn. Và mình cũng biết, thời điểm đó có nói gì cũng vô dụng” - chị thổ lộ.


Sau đó, chị đã nói chuyện thẳng thắn với chồng mình, hỏi thẳng chồng có muốn li dị không, chị sẽ tạo điều kiện cho 2 người đến với nhau. Chồng chị trả lời rằng không bao giờ muốn bỏ vợ con.

“Mình nghe chồng nói thế xong, liền nước mắt ngắn dài nói với chồng: ‘Em cũng không cuộc hôn nhân của chúng ta đổ vỡ. Em luôn mong mãi là vợ của anh, con cũng không bao giờ muốn mất bố. Em hiểu tình cảm của anh với cô ta. Nhưng em là vợ danh chính ngôn thuận của anh, còn con nữa chứ, nó cần được đảm bảo một tương lai tốt đẹp’. Rồi mình thủ thỉ bảo chồng kí giấy nhượng quyền tất cả đất đai nhà cửa cho vợ và con để mình hoàn toàn yên tâm, tin tưởng ở chồng.

Có lẽ chồng nghĩ như thế cũng chẳng ảnh hưởng gì, vì cho con đẻ anh ấy chứ cho ai và lại vừa giữ được vợ, vừa được đi với bồ. Vợ lại tha thiết và nhẫn nhịn hy sinh như thế thì còn lo gì nữa” - chị cho hay.


Chị kể, sau đó chồng chị vẫn qua lại với bồ, chị cũng không quản đến nữa, chỉ tập trung làm việc và chăm con. Chị vẫn làm tốt bổn phận của người phụ nữ trong gia đình và của người con dâu với gia đình nhà chồng, đặc biệt không hề cho ai biết chuyện chồng ngoại tình cả. “Chồng mình vì thế mà càng thấy tôn trọng và áy náy với mình hơn” - chị cười nhẹ nói. 

“Bước tiếp theo, mình cần phải để chồng thấy rằng anh có thể mất mình đấy, mình không mãi mãi chờ anh quay về đâu. Của đáng tội, lúc đó cũng có một anh đồng nghiệp li dị vợ định tán tỉnh mình thật. Vì thế những khi có chồng ở nhà, mình cố ý để chồng biết có người đang quan tâm tới mình. Mình cũng thiết kế vài cuộc hẹn café với anh ta và cố tình để chồng mình biết. Anh cũng chột dạ nhưng chẳng dám ghen vì bản thân anh còn ngoại tình cứng cựa kia kìa. Mình và còn đi du lịch với anh chàng đó nữa, tất nhiên đi cả đoàn thôi, để cho chồng thấy rằng, không có anh ấy thì cũng có những người khác muốn thay thế vai trò của anh ấy” - chị giãi bày.

“Sau đó, kết quả không nằm ngoài dự đoán của mình. Chồng bỏ hẳn bồ và về ghen dữ dội với mình. Lúc ấy mình đã khóc lóc rằng: ‘Anh bỏ em đi, em buồn lắm, em nghĩ anh không về với em nữa. Còn anh ấy chỉ là đến động viên em những lúc em tuyệt vọng thôi, không có gì cả. Anh ấy là người tốt, cũng muốn che chở cho em nhưng em chỉ một lòng nghĩ đến anh thôi!’. Mình vừa xoa dịu được cái tôi trong chồng, vừa cảnh báo chồng cẩn thận mất vợ. Thế là chồng quay ra làm lành với mình và cố gắng chuộc lỗi.

Hình ảnh đẹp của mình trong mắt chồng vẫn vẹn nguyên, có khi còn được nâng cao hơn một bậc. Tài sản của chồng cũng đều nằm trong tay mình hết rồi, vì thế anh ấy chỉ có sợ đến già cũng không dám ngoại tình nữa!” - chị mỉm cười tổng kết.

Hoàng Văn Vương / 0 bình luận / 02/06/2016
Viết bình luận