Rách bao cao su trong khi quan hệ có bị nhiễm HIV??

Rách bao khi quan hệ gái mại dâm có lây HIV?


Năm nay tôi 30 tuổi. Một hôm đi nhậu với bạn bè. Do có men rượu nên chúng tôi rủ nhau đi chơi và có quan hệ với gái mại dâm. Trong khi quan hệ thì bị rách bao cao su. Vậy liệu tôi có bị nhiễm HIV không?

Tôi có đọc những dấu hiệu ban đầu của người nhiễm HIV thì thấy có 7 triệu chứng. Vậy thì khi người nhiễm HIV thì xuất hiện cả 7 hay chỉ là một trong 7 dấu hiệu đó? Hiện tôi rất lo lắng về chuyện này - (Quân).

"Khi quan hệ thì bị rách bao cao su, liệu tôi có bị nhiễm HIV không?". Ảnh minh họa: HIV.

Trả lời:

Chào bạn,

Quan hệ tình dục không an toàn (không dùng bao cao su) là một trong các đường lây truyền HIV. Bạn quan hệ tình dục có dùng bao cao su, tuy nhiên lại bị rách bao, thì khả năng bị lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

Quan hệ tình dục không an toàn với người có HIV, thì sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm, không phân biệt người đó là gái mại dâm hay không phải gái mại dâm. Trong trường hợp cô gái mại dâm đó không bị HIV thì bạn cũng sẽ không bị lây.

Hầu hết những người mới nhiễm HIV trong “thời kỳ cửa sổ” đều không có triệu chứng. Chỉ có rất ít trường hợp người bị lây nhiễm xuất hiện các triệu chứng như sốt, vã mồ hôi, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ khớp, viêm họng, hạch cổ, hạch nách sưng to, phát ban dạng sởi, ngứa ngoài da. Ngoài ra, có thể xuất hiện các bệnh lý thần kinh như viêm màng não, viêm não…

Các triệu chứng của giai đoạn này hoàn toàn biến mất sau 8-10 ngày. Sau các biểu hiện sơ nhiễm (có hoặc không có triệu chứng) khoảng 6-12 tuần thì xét nghiệm máu có thể phát hiện thấy kháng thể kháng HIV trong huyết thanh.

Để yên tâm và giải tỏa lo lắng bạn nên đi xét nghiệm sau 3 tháng kể từ thời gian cho rằng có nguy cơ, trong thời gian chờ đủ 3 tháng để xét nghiệm bạn nên giữ gìn sức khỏe và thực hiện các hành vi an toàn, lành mạnh...

Hy vọng sau này bạn luôn tránh xa những cám dỗ không lành mạnh. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Nguồn: giadinh.vnexpress.net

Hoàng Văn Vương / 0 bình luận / 02/06/2016
Viết bình luận