Nguồn gốc và sự phát triển Sextoy từ cổ đại đến ngày nay


Gần đây người ta hay nói tới "sextoy" (tạm dịch là đồ chơi tình dục). Vậy sextoy là gì? Nó ra đời từ bao giờ? Có vô số những câu chuyện trong quá khứ và hiện tại liên quan đến thứ "đồ chơi" nhạy cảm này.

Từ 3 vạn năm trước

Sextoy là một loại công cụ trợ dâm đã xuất hiện từ thời xa xưa. Hình ảnh của những dương vật giả đã xuất hiện trong những bức tranh hang động có niên đại lên tới 3 vạn năm. Thời Hy Lạp cổ đại cách đây hơn 2.000 năm, những "đồ giả" xuất hiện nhiều trong nghệ thuật và văn chương. Trong một bức bích họa cổ, người ta thấy giữa vô số những đồ vật ở thời kỳ này có một "dương cụ giả" có 2 đầu.

Ảnh Vua Quần Sịp


Nhiều nhà phân tích cho rằng, các quan niệm về tình dục học khá đơn giản và thiên về khía cạnh "giải trí". Mặt khác trong gia đình, người chồng thường hơn người vợ 15-20 tuổi và lại "gánh" thêm thê thiếp cùng những concubines (gần giống những nô lệ tình dục).

Làm thế nào để những ông chồng luôn trong tình trạng "quá tải" ấy giải quyết được "vấn đề"? Phải chăng vì những lý do đó mà dụng cụ trợ dâm “ sextoy” được đà phát triển rầm rộ?   

Tại Ai Cập cổ đại, nữ hoàng Cleopatra(69-30 trước C.N) được cho là người ưa chuyện "giường chiếu". Bà ta có thể làm "chuyện ấy" với nhiều người, cả tướng quân Ceasar lẫn quân lính của ông ta. Nhiều bằng chứng cho thấy "đồ giả" là một dụng cụ quen thuộc và được nữ hoàng quan tâm.

Người ta tìm thấy một bức họa, trên đó vẽ nữ hoàng của sông Nile đang tự "giải trí" bằng "đồ giả" và ở xa là hình những binh dũng mãnh đang chiến đấu. Tuy nhiên, thực hư ra sao, hay đó chỉ là những câu chuyện tưởng tượng của con người thêu dệt xung quanh người đàn bà quá nổi tiếng đó, thì không ai có thể trả lời một cách chính xác.

Lịch sử của những món đồ trợ dâm thay đổi theo từng thời kỳ, cũng như nền văn hóa. Tại bảo tàng lịch sử ở Hồng Kông, người ta trưng bày một "món" bằng đồng có niên đại thời Hán (cách đây hơn 2.000 năm). Tại Bảo tàng tình dục ở Amsterdam (Hà Lan) trưng bày nhiều công trình nghệ thuật như tượng, tranh vẽ liên quan đến tình dục trong đó có cả những sextoy thời cổ đại.


Thời kỳ đế chế La Mã, nhiều tài liệu ghi lại về những cuộc truy hoan trác táng có liên quan đến những dụng cụ trợ dâm thông dụng thời kỳ đó và cả những loại được "cải tiến".

Động vào "Dụng cụ của quỷ dữ", coi chừng án tử hình

Thời kỳ Trung cổ (467-1453) những trò liên quan đến tình dục được gọi là "công việc của quỷ dữ". Giáo hội kiểm soát rất chặt chẽ những vấn đề liên quan đến tình dục. Những người tham gia vào những chuyện ăn chơi trác táng có thể bị cầm tù hoặc thậm chí lên giàn hỏa thiêu.

Ngay cả thời trang của nam và nữ trong thời kỳ này cũng bắt buộc phải "kín cổng, cao tường" từ chân đến cổ. Chỉ cần ai đó rỉ tai về cái thứ "đồ giả" là có thể bị tử hình, chứ đừng nói đến chuyện sản xuất, cải tiến, hay lưu hành cái "dụng cụ của quỷ dữ đó".

Đến thời nữ hoàng Victoria ở Anh quốc, sextoy và cả những loại sách vở liên quan vẫn bị cấm. Thế kỷ 19, nhiều sản phẩm sextoy đã ra đời như loại bằng cao su, loại có bộ phận rung... Chúng được chào bán dưới dạng dụng cụ massage hay spa.

Vào năm 1880, một bác sĩ người Anh đã phát minh ra dụng cụ trợ dâm chạy điện, dùng pin. Thiết bị này được sử dụng để các bác sĩ thời đó điều trị chứng bệnh cuồng dâm ở nữ giới. Họ cho rằng, sử dụng dụng cụ massage này cho người bệnh sẽ làm dịu đi những cơn khát nhục dục của họ. Có thể coi đây là loại sextoy ứng dụng "công nghệ cao đầu tiên".

Các bác sĩ người Anh cũng phát minh ra loại wooden eggs - "trứng gỗ" được quảng cáo để "tiết kiệm tinh trùng trong những lần xuất tinh". Họ cho rằng loại dụng cụ này sẽ giúp đưa tinh dịch vào bộ phận sinh sản của nữ giới và làm giảm bớt sự "mất mát" của tinh trùng.

Năm 1918, ở châu Âu, dụng cụ trợ dâm được quảng cáo trên catalog như một sản phẩm giúp làm hài lòng các quí ông, quí bà. Thậm chí sextoy còn trở thành quà tặng trong những dịp lễ lạt. Năm 1920, sextoy được đưa lên phim ảnh và những dụng cụ trợ dâm loại "có rung" vẫn "núp danh" điều trị y học, nhưng đến 1930 thì chúng tràn lan ra thị trường.

Ngày nay sextoy đã và đang được phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam, theo Vua Quần Sịp trong một tương lai không xa ở Việt Nam sẽ có những cửa hàng và shop sextoy được mở công khai như các nước đang phát triển.


Có nên loại bỏ đồ chơi tình dục ra khỏi cuộc sống?

Việc đồ chơi tình dục có xu hướng được sử dụng ngày một gia tăng đang là chủ đề gây ra những băn khoăn lo ngại từ phía người dân và các nhà quản lý, nhưng tại sao chúng vẫn có “đất” để phát triển?

Thứ nhất nó được coi là dụng cụ nghe có vẻ an toàn và hợp lý để phục vụ cho những người độc thân trưởng thành không có điều kiện hoạt động tình dục hoặc sợ lây nhiễm các bệnh xã hội nếu “đi ra ngoài” giải khuây…

Thứ hai nó phục vụ cho những người bị yếu kém về sinh lý để giúp tăng cường hưng phấn làm cho sự thỏa mãn nhu cầu tình dục được tốt hơn, khắc phục được tình trạng yếu kém sinh lý, thậm chí có bệnh nhân bị liệt hoàn toàn vì đảm bảo và giữ gìn hạnh phúc gia đình, họ đã phải cầu cạnh đến những thứ đồ chơi này để thay thế cho “đồ thật” của mình không còn hoạt động được để đáp ứng nhu cầu về thể xác và sinh lý cho người bạn đời của mình.

Có lẽ sức sống và lan tỏa của các loại đồ chơi tình dục hay còn được gọi là "sextoy"  trở nên mạnh mẽ đó là nó phục vụ những đối tượng có tính chất thích khoe mẽ, về khả năng sinh lý, họ luôn tâng bốc những loại đồ chơi này để thay thế cho việc sử dụng “đồ thật”. Hơn nữa, với sự bùng nổ của internet và các phương tiện truyền thông, các đồ chơi này len lỏi rất nhanh với những cách thức quảng cáo rất hấp dẫn mang mục đích thương mại hay muốn tạo ra xu thế “tiêu dùng mới” nào đó của nhà sản xuất, đã làm cho những thứ đồ chơi trên trở nên được chú ý, ưa thích.

                                                                          Viết bài bởi Vua Quần Sịp


Mr Hoàng / 0 bình luận / 28/05/2016
Viết bình luận