SEXTOY VÀ NHỮNG Ý KIẾN TRÁI CHIỀU

Trên thực tế, sextoy đã xuất hiện từ 23.000 năm trước công nguyên, thậm chí các nhà khảo cổ học còn coi đó là một trong những phát minh sớm nhất của nhân loại, chỉ sau lửa, vũ khí và quần áo. Chiếc dương vật giả lâu đời nhất được tìm thấy tại hang động Hohle Fels (Đức), dài 20cm, có niên đại khoảng 26.000 năm. Người ta cũng phát hiện nhiều mẫu sextoy cổ khác ở Trung Quốc, được cho là rất được các cung nữ “tin dùng”. Tuy nhiên, công dụng của sextoy vẫn là vấn đề gây tranh cãi, hiểu biết của người sử dụng quá ít, đặc biệt là sự “kỳ thị” của đa số người dùng việt nam...

  


Người dùng cần trang bị kiến thức khi sử dụng đồ chơi tình dục để tránh những hệ lụy.

Nguy cơ gây “nghiện”

Hiện nay, dư luận chia thành hai phe ủng hộ và phản đối sextoy cả trong việc kinh doanh lẫn sử dụng. Phe ủng hộ lý luận rằng nếu nói sextoy là kích dục, thì tất cả các loại thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý, rồi các loại rượu thuốc, các loại thuốc viagra, thuốc Nam, Bắc bổ thận tráng dương cũng là... kích dục. Thêm nữa, sử dụng đồ chơi tình dục vừa đảm bảo sự thỏa mãn cá nhân lại có thể sống chung thủy, không lo sợ bệnh tật và các hậu quả của việc quan hệ ngoài luồng.

Phe phản đối lại quy kết việc kiểm soát tình dục và đạo đức. Con người phải kiểm soát được tình dục của bản thân. Vì thế, người ta cần hạn chế tìm kiếm những thứ “trợ giúp” để đổi mới cuộc sống lứa đôi của mình. Đồng thời phe này cho rằng nếu dùng nhiều thì sẽ có khả năng gây nghiện, không cần bạn tình nữa... và càng khiến vợ chồng xa nhau vì cứ việc “ôm sextoy mà ngủ”.

Theo các chuyên gia thì đồ chơi tình dục là cụm từ chỉ những thứ vật chất hỗ trợ cho tình dục, bao gồm thực phẩm, các đồ chơi tình dục, thuốc tình dục, các vật dụng gợi dục. Từ dụng cụ mô phỏng như dương cụ (mô phỏng dương vật), búp bê silicon có lỗ, hậu môn silicon, đến các loại chất như thuốc bôi trơn, tinh trùng nhân tạo...

Hiện nay, có những cơ sở chuyên nghiên cứu sáng tạo ra những loại này. Càng ngày họ làm càng giống thật hơn. Cho nên, ai đã từng sử dụng sẽ trở nên nghiền hay sẽ lệ thuộc vào những vật dụng này.

Các sản phẩm ấy được cố tình tạo một tuổi thọ nhất định và luôn có mẫu mã mới thay đổi liên tục cải tiến nên nhiều người có tâm lý “sưu tầm” sẽ dẫn đến hậu quả tốn tiền là việc không tránh khỏi. Vì giá cả cho một dụng cụ có chất lượng tốt cũng không rẻ và hàng đã mua không được đổi hay trả lại.

Về phương diện sức khỏe, khi đã quen xài những công cụ này sẽ có ít nhiều biến chuyển về mặt tâm lý. Những người đam mê loại đồ chơi này thường sẽ rơi vào tình trạng trong vỏ ốc. Hay tâm lý mặc cảm và che giấu, họ sẽ ít dần đi cảm giác thật sự với người khác. Và chỉ một thời gian, họ có khả năng chỉ thỏa mãn được với đồ chơi, hoặc bắt bạn tình thỏa mãn cho họ bằng chính những loại đồ chơi ấy.

Hơn nữa, khi sử dụng các loại đồ chơi cứng và có cường độ rung. Họ sẽ bị chai lỳ hoặc giảm đi sự nhạy cảm của các thần kinh, nơi tiếp xúc hoặc lâu ngày sẽ có những tổn thương nhất định ở những khu vực ấy. Chưa kể chuyện bị nhiễm khuẩn ngoài da, do dụng cụ mất vệ sinh và do tác động của các hóa chất trong dụng cụ hoặc từ thuốc bôi trơn gây ra.

Sextoy - Cẩn thận không “toi”

PGS.TS. Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận Xã hội (Viện Xã hội học) cho rằng, bất kể ở đô thị hay nông thôn đều có rất nhiều chuyện liên quan đến việc không thỏa mãn trong đời sống tình dục vợ chồng. Từ tình cảm của đôi lứa trẻ tuổi cho đến cặp đôi chung sống nhiều năm. Tuy nhiên, người ta không muốn phá vỡ hiện trạng nên thường tìm đến các phương tiện hỗ trợ, từ đó dẫn đến câu chuyện hệ lụy khôn lường từ đồ chơi tình dục.

“Tôi cho việc sử dụng sextoy không đáng bị lên án đến vậy. Tuy nhiên, người dùng cần trang bị đầy đủ kiến thức để tránh những hệ lụy. Việc “nghiện sextoy”, lệ thuộc sextoy cũng có khả năng xảy ra. Vì khi sử dụng đồ chơi tình dục và đạt được khoái cảm thì cũng sẽ có người liên tục muốn trở lại cảm giác đó. Nhưng nếu nói vậy thì bất cứ vật dụng nào đang trợ giúp các kỹ năng trong cuộc sống của con người đều có khả năng gây ra nghiện. Vì thế, khi con người không kiểm soát được bản thân thì không nên đổ lỗi cho ngoại cảnh hay một vật dụng cụ thể nào đó. Hãy để sextoy về đúng bản chất của nó là một dụng cụ “trợ giúp” chứ không phải là vật “thay thế” bạn tình” - ông Bình cho biết.

Theo TS. Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, nguy hại nhất của việc dùng đồ chơi tình dục là người sử dụng thường không tìm hiểu kỹ, dẫn đến dùng không đúng cách. Hậu quả là các khu vực nhạy cảm bị tổn thương, xây xước, dẫn đến viêm nhiễm, bệnh tật. Ngoài ra, các loại đồ chơi tình dục được mua bán trên thị trường hiện nay thường không rõ nguồn gốc, được mua lén lút, trao tay nên không rõ về chất lượng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, sextoy làm bằng các đồ nhựa độc hại thì còn làm tổn hại sức khỏe cho người dùng.

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung bộc bạch: “Những người phụ nữ độc thân hay những người đàn ông xa vợ nếu sử dụng sextoy an toàn hợp lý thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng sextoy thái quá gây nên các biến chứng thì không thể chấp nhận được. Bởi số những người sử dụng đồ chơi tình dục một cách hợp lý rất ít mà chủ yếu sử dụng theo dạng cuồng dâm.

Điều đáng lo ngại là việc sử dụng sextoy ở lớp trẻ mới lớn thậm chí có cả những học sinh cấp 3, cần có những quy định, hướng dẫn cụ thể nào đó, tránh dẫn đến những trò chơi dại dột từ con trẻ.

Theo những ý kiến phải hồi của nhà chức trách ở trên Vua Quần Sịp cho rằng. Hiện nhà nước và các cơ quan bộ ngành cũng chưa có phương án giải quyết cụ thể nào, và còn rất nhiều tranh cãi về sextoy ở Việt Nam. Nhưng chúng tôi tin rằng không sớm thì muộn Việt Nam cũng sẽ cho phép mặt hàng này được bán công khai vì nhu cầu của người tiêu dùng cũng như sự phát triển của nó trên thế giới.

Nhưng chúng tôi cũng khuyến nghị với khách nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ cũng như cách sử dụng để sextoy thật sự trở nên có ý nghĩa và thân thiện hơn với chúng ta.


Mr Hoàng / 0 bình luận / 29/05/2016
Viết bình luận